Cách đếm, Tính calo

Cách đếm, Tính calo mỗi buổi tập để giảm cân

Cách đếm, Tính calo đối với những người thừa cân béo phì, tập thể dục được coi là phương pháp giảm cân lâu dài và an toàn nhất. Nhưng làm thế nào để bạn biết có bao nhiêu calo đã đốt cháy bài tập? Có lẽ ai mới bắt đầu tập gym cũng không biết. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cảu GYMFNI cách tính lượng calo của người tập gym sau mỗi lần tập.

1.Cách tính calo đã tiêu thụ bằng tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR)

Cách đếm, Tính calo là lượng calo tối thiểu mà cơ thể tiêu thụ cho các hoạt động hàng ngày. Chỉ số này có thể thay đổi tùy theo độ tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng và cường độ luyện tập… của mỗi người. Để tính toán lượng calo, hãy tính giá trị BMR. Đây là một phương pháp tính toán thủ công và có các phương trình hợp lệ.

Đối với nữ: (9,56 × cân nặng) + (1,85 × chiều cao) – (4,68 × tuổi) + 655.
Đối với nam: (13,75 × cân nặng) + (5 × chiều cao) – (6,76 × tuổi) + 66

cách tính calo

2. Điều chỉnh chỉ số BMR theo các hoạt động thể chất.

Cách đếm, Tính calo

– Để tìm chính xác số lượng calo đã đốt cháy, hãy nhân BMR của bạn với các số sau:

  • Nếu bạn tập thể dục với cường độ vừa phải (1 đến 3 ngày / tuần), hãy nhân BMR của bạn với 1375.
  • Nếu bạn tập luyện khoảng 3 đến 5 ngày / tuần, hãy nhân BMR của bạn với 1,55.
  • Nếu bạn đến phòng tập thể dục mỗi ngày và cường độ cao, hãy nhân BMR của bạn với 1,725. [6]
  • Nếu bạn đến phòng tập thể dục nhiều hơn một lần mỗi ngày, công việc của bạn đòi hỏi phải hoạt động nhiều, hãy nhân BMR của bạn với 1,9.

3. Dùng công cụ đo BMR trực tuyến

chỉ số calo cần nạp

Công cụ này thậm chí còn sử dụng các thông tin như tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng … để tính toán. Phương pháp này thuận tiện hơn nhiều nếu bạn tính toán theo cách thủ công.

Tất cả các trang web hiện có máy tính này. Việc bạn cần làm là chọn một trang web đáng tin cậy chất lượng cao và điền các thông số cần thiết. Đây là những gì bạn biết về lượng calo bạn đốt cháy. Đây có lẽ là phương pháp thích hợp nhất cho những người mới bắt đầu tập gym.

4. Sử dụng máy đo nhịp tim

Một cách tương đối chính xác để tính toán lượng calo tiêu thụ là sử dụng nhịp tim. Với máy đo nhịp tim, bạn có thể đo lượng calo nạp vào, cho dù bạn đang ở trong phòng tập thể dục hay tham gia các hoạt động thể thao khác.

Mỗi máy sử dụng một công thức hoặc thuật toán khác nhau để tính toán lượng calo mà cơ thể bạn đang tiêu thụ.

Bạn có thể sử dụng thiết bị 24 giờ một ngày trong một ngày hoạt động bình thường (không phải trong phòng tập thể dục). Sau đó sử dụng thiết bị trong một ngày tập thể dục. Và tính toán sự khác biệt về lượng calo để biết bạn đã ăn bao nhiêu?

Nhưng sự thay đổi đột ngột trong cảm xúc của bạn cũng có thể “đánh lừa” những cỗ máy này.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về lượng calo tiêu thụ bên dưới:

cach-tinh-calo-cho-nguoi-tap-gym

Các nhà nghiên cứu từ Trường Y Harvard đã chia sẻ khả năng đốt cháy calo từ các nhóm cân nặng khác nhau cho bất kỳ hoạt động nào. Những người mới học trong học viện nếu biết các phương pháp tính toán khác có thể sử dụng bảng này. Ngoài thông tin dành cho người tập gym, bảng còn cung cấp thông tin về lượng calo tiêu thụ trong các hoạt động khác.

Có một số cách để tính toán số lượng calo đốt cháy sau mỗi lần tập luyện. Tuy nhiên, mỗi cách tính chỉ mang tính chất tương đối. Nhưng nếu mới tập gym, bạn cần biết cách đếm lượng calo đốt cháy để biết được hiệu quả tập luyện của mình. Từ đó, bạn sẽ biết mình cần tăng giảm mức độ luyện tập cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *