tap-bung-de-lam-giam-mo-bung

Giảm mỡ bụng có nhất thiết phải tập bụng?

Mục tiêu của bạn trong năm 2020 là gì? Nhiều người sẽ nói rằng họ muốn giảm mỡ, đặc biệt là Giảm mỡ bụng. Để làm được điều này, một suy nghĩ phổ biến là bạn cần phải làm cho nhiều lần gập bụng. Nhưng ý tưởng này có hiệu quả không?

Liệu chúng ta có thể giảm mỡ ở một số bộ phận trên cơ thể như hông, đùi trong … bằng cách tập trung vận động và tập luyện các nhóm cơ ở những vùng này không?

Câu trả lời ngắn gọn là KHÔNG! Mời bạn tham khảo bài viết sau của GYMFNI để hiểu rõ về việc tập bụng nhé

Sự phá sản của lý thuyết giảm mỡ tập trung

Năm 1971, các nhà nghiên cứu tại Đại học California tại Irvine đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về những người chơi quần vợt. Bạn biết đấy, các vận động viên thường chỉ có một tay cầm vợt. Và mục đích của nghiên cứu là để xem liệu chuyển động của một cánh tay có khác biệt về lớp mỡ trên cánh tay đó so với cánh tay kia hay không.

Nếu câu trả lời là có, nghĩa là lớp mỡ bên phải của người chơi quần vợt sẽ mỏng hơn do vận động nhiều hơn, thực hiện một số động tác hướng về bụng hoặc đùi cũng có thể làm giảm lớp mỡ ở người chơi quần vợt. mà không có sự bổ sung của chất béo làm mất cơ thể.

Thật không may, kết quả của một nghiên cứu của Đại học California cho thấy rằng điều này là không thể. Họ không tìm thấy sự khác biệt đáng kể về hàm lượng chất béo trong cánh tay của hai cầu thủ trong khi cường độ vận động của cánh tay là khác nhau.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Sức mạnh và Điều kiện cho thấy kết quả tương tự. Các tình nguyện viên, những người chỉ sử dụng máy nén đùi trong 12 tuần, không thấy giảm mỡ đùi. Thay vào đó, họ thấy rằng chất béo ở phần trên cơ thể đã được giảm bớt.

có thể giảm mỡ bằng cách tập luyên hay không

Không giống như các cơ mà bạn có thể tập luyện để xây dựng cơ ở một vùng mục tiêu cụ thể, cơ chế lưu trữ chất béo được xác định về mặt di truyền. Dù bạn có tập trung cao độ đến đâu, dù bạn chỉ tập vào một vùng trên cơ thể thì mỡ ở vùng đó cũng không bị mất nhiều hơn các vùng khác trên cơ thể.

Tạp chí Khoa học Yale giải thích, “Chất béo được lưu trữ trong các tế bào mỡ tồn tại dưới dạng triglyceride. Tuy nhiên, các tế bào cơ không thể trực tiếp sử dụng chất béo trung tính để làm nhiên liệu, nó giống như một chiếc xe rỗng. Nó có thể hoạt động khi được bơm vào dầu thô, vốn chỉ là chất béo. hòa tan thành glycerin và axit béo tự do, sau đó đi vào máu.

Các thành phần hòa tan trong chất béo mới có thể được sử dụng làm nhiên liệu, nhưng chúng đến từ tất cả các bộ phận của cơ thể, không chỉ bộ phận bạn tập trung vào khi tập thể dục.

Điều này có nghĩa là dù bạn có tập cả nghìn buổi một lúc thì lượng mỡ ở bụng cũng chỉ giảm đi lượng mỡ ở đùi, hông hay thậm chí là cánh tay. Vì cơ thể sẽ chọn chất béo ở khắp mọi nơi để tiêu hủy nó và tiếp thêm năng lượng.

Gập bụng còn khiến bạn giảm mỡ bụng chậm hơn

Alex Koch, một huấn luyện viên sức khỏe tại Hoa Kỳ cho biết: “Trong 50 năm qua, khoa học đã đồng ý rằng ý tưởng giảm mỡ ở một số bộ phận trên cơ thể là không thể. Chỉ có một số người tập thể dục cũng quảng cáo lời nói dối này. Niềm tin của công chúng vào quảng cáo cho các nhà sản xuất xe lăn hoặc xe đẩy) “.

Nếu bạn làm việc quá sức với bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể với mong muốn giảm mỡ nhanh hơn, tỷ lệ giảm mỡ của bạn sẽ thực sự giảm xuống. Lý giải cho việc?

gập bụng giúp giảm mỡ bụng

Chúng ta biết rằng chất béo được phân bổ đều khắp cơ thể, dẫn đến sự thâm hụt calo. Nếu bạn tập thể dục nhiều hơn để đốt cháy nhiều calo hơn bạn ăn, bạn sẽ giảm mỡ. Tuy nhiên, Chris McGrath, người sáng lập của Movement First, một nhà sản xuất các thiết bị phù hợp với Singapore, cho biết:

Những người muốn tập một nhóm cơ cụ thể thường sử dụng ít năng lượng hơn vì những nhóm cơ đó tương đối nhỏ. Cho dù bạn cảm thấy nóng như thế nào sau khi có một ngàn mụn trong bụng, bạn không đốt cháy chất béo đúng cách.

Vậy muốn giảm mỡ bụng, đùi, hông thì phải làm sao? Câu trả lời cuối cùng là bạn nên tập thể dục, nhưng không nên tập thể dục dẫn đến các vùng mỡ cụ thể. Trong khu tập luyện các bài tập tốt cho tim mạch như thể dục nhịp điệu, đạp xe, chạy, v.v.

Điều này bao gồm chế độ dinh dưỡng hợp lý và ít calo. Công thức sau thậm chí còn gây ra sự thiếu hụt calo, buộc cơ thể bạn phải đốt cháy chất béo để lấy năng lượng. Đó là cách hiệu quả nhất để giảm mỡ bụng không giống như bất kỳ loại mỡ cơ thể nào khác.

 

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *